CHỨNG NHẬN OEKO-TEX 100

Chứng nhận Oeko-Tex Standard 100 là gì?

Chứng nhận Oeko-Tex Standard 100 là chứng nhận quốc tế được công nhận rộng rãi nhất về hàng dệt sinh thái trên thế giới. Hệ thống sẽ kiểm nghiệm và cấp chứng chỉ đồng nhất trên khắp thế giới cho các nguyên liệu thô, bán thành phẩm và sản phẩm trong ngành dệt may, bao gồm tất cả các cấp độ trong sản xuất với mục đích bảo đảm không chứa chất độc hại một cách tổng thể.

Tiêu chuẩn của Oeko-Tex Standard 100 dựa trên kiến thức khoa học mới nhất, hạn chế lượng độc hại trong sợi và tất cả các loại hàng dệt. Chỉ những nhà sản xuất có thể chứng nhận đảm bảo chất lượng bằng các thủ tục kiểm tra và chứng nhận nghiêm ngặt cho phép các nhãn Oeko-Tex được sử dụng trên các sản phẩm của họ.

Làm thế nào để đạt chứng nhận Oeko-Tex Standard 100?

Để đạt được chứng nhận Oeko-Tex Standard 100, doanh nghiệp phải đạt được các điều kiện sau:

  • Tuân thủ các chỉ tiêu tránh, hạn chế các chất độc hại trong quá trình sản xuất
  • Tuân thủ các tiêu chuẩn chất thải trong lĩnh vực nước thải và khí thải
  • Tiêu thụ năng lượng hiệu quả
  • Ít gây tiếng ồn và bụi ô nhiễm không khí
  • Phương pháp bảo hộ lao động hiệu quả và hợp lý

Công ty nào tại Việt Nam đạt chứng nhận Oeko-Tex Standard 100?

Chỉ có khoảng 300 doanh nghiệp tại Việt Nam đạt chứng nhận Oeko-Tex Standard 100. Tức chiếm 5% trong tổng số 6,000 doanh nghiệp hoạt động trong ngành dệt may mặc tại Việt Nam. Mâlefix là thương hiệu thuộc Tập đoàn Corèle International (Pháp), nên Mâlefix chỉ sử dụng những chất liệu tự nhiên tốt nhất, an toàn nhất để tạo nên sự an toàn tới tận từng sợi vải trong mỗi thiết kế. Có thể nói, 100% sản phẩm của Mâlefix đều đạt tiêu chuẩn Oeko-Tex Standard 100.


Gọi ngay SMS Liên hệ mua hàng Live chat